Cây Cảnh

Cây Sim cảnh đẹp – Giá mua cây Sim cảnh mới nhất hiện nay !

Cây Sim cảnh là loài cây mọc dại trên các đồi núi, sườn đồi. Hiện nay chúng được nhiều người đem về trồng để trang trí cảnh quang trong sân vườn, công viên hay các khu du lịch. Hãy cùng Mon City tìm hiểu thêm về loài cây này thông qua bài viết dưới đây, cùng với đó chúng tôi cũng sẽ cập nhật thêm bảng giá mua cây Sim cảnh mới nhất mọi người tham khảo qua nhé !

Cây Sim cảnh đẹp - Giá mua cây Sim cảnh mới nhất hiện nay !
Cây Sim cảnh đẹp – Giá mua cây Sim cảnh mới nhất hiện nay !

Đặc điểm Cây Sim cảnh


Cây Sim cảnh có nguồn gốc từ các nước Ấn Độ, Philippines và Indonesia thuộc phía Nam và Đông Nam Á. Đây là loại cây ưa khí hâu nhiệt đới thường phù hợp với những nơi có lượng mưa trên 1200 mm mỗi năm. Cây Sim cảnh rất dễ sống nên có thể trồng chúng ở mọi nơi trên nhiều loại đất trồng khác nhau như đất cát chua hay đất cằn cõi ( trừ đất kiềm và đát đá vôi )

Một số đặc điểm nhận dạng :

  • Cây thường mọc thành bụi, chiều cao trung bình trên 2m
  • Lá Sim đơn chiết, mọc đối xứng nhau và phía mép có hình dạng elip. Lá thường dài từ 5 -8cm, rộng từ 2 – 5cm và có cuống lá dài từ 3 – 6mm. Mặt trên lá bóng, mặt sau có lông màu trắng hoặc hơi vàng.
  • Hoa Sim mọc đơn lẻ hoặc trong chùm 3 hoa ở nách trên lá. Mỗi hoa thường có 5 cánh và dài từ 5 – 7mm, cánh hoa có dạng hình trứng ngược rộng. Hoa có nhiều màu nhưng thường là màu tím hoặc màu tím nhạt
  • Quả Sim có màu tím đen, mềm và mọng nước, Kích thước từ 10 – 16mm x 8 – 11mm. Vỏ quả dày và khi chín ăn vào cảm thấy rất ngọt.
Đặc điểm Cây Sim cảnh 
Đặc điểm Cây Sim cảnh

Giá cây Sim cảnh hiện nay trên thị trường


Dưới đây là bảng giá cây Sim cảnh mới nhất được cập nhật trên thị trường trong thời gian vừa qua.!

Giá cây Sim cảnh
Giá cây Sim cảnh

Giá mua cây Sim cảnh

Hiên nay giá mua cây Sim cảnh tại các nhà vườn và các cửa hàng cây cảnh có sự chênh lệch nhau khá nhiều. Chính vì thế mọi người khi muốn mua cây về trồng cần phải lựa chọn thật kĩ lưỡng trước khi mua dể có được giá tốt nhất nhé.

  • Giá mua cây tại nhà vườn : 30.000 VNĐ50.000 VNĐ
  • Giá mua cây tại các cửa hàng cây cảnh : 50.000 VNĐ250.000 VNĐ
Giá mua cây Sim cảnh
Giá mua cây Sim cảnh

Có nên trồng cây Sim cảnh trước nhà hay không?


Hiện nay việc trồng cây Sim cảnh trước nhà không còn xa lạ đối với nhiều người yêu thích cây cảnh. Cây Sim cảnh được trồng trước nhà hoặc trong khuôn viên sân vườn đang được rất ưa chuộng bởi chúng có vẻ đẹp rực rỡ, mùi thơm và tính độc đáo riêng biệt mang lại thẩm mỹ cao cho ngôi nhà của bạn

Có nên trồng cây Sim cảnh trước nhà hay không?
Có nên trồng cây Sim cảnh trước nhà hay không?

Ngoài ra, loài cây Sim cảnh này thuộc dạng cây có tính lành, chính vì thế nó thu hút được bướm, ong và con trùng hút mật đến giúp quan cảnh trước nhà và trong vườn thêm sống động, mới mẻ hơn.

Cây Sim cảnh đẹp nhất Việt Nam


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button